Có nên mua laptop HP đời cũ nữa không ?

Mục lục [ Ẩn ]

Laptop cũ hiện nay đang được rất nhiều người tin dùng bởi rất nhiều lý do.

Những lý do người dùng chọn mua laptop hp cũ:

  • Giá thành rẻ: cùng 1 cấu hình mà rẻ chỉ bằng 1 nửa, thậm chí 1/3 so với máy mới
  • Hình thức máy còn rất đẹp, nhiều mẫu nhìn gần như mới
  • Chất lượng được đảm bảo, đặc biệt đối với dòng business nhập khẩu (xuất xứ Mỹ, Nhật)
  • Chế độ bảo hành máy như mới 12 tháng
  • Nhiều lựa chọn: mẫu mã đa dạng, giá tiền phù hợp theo từng nhu cầu sử dụng

Vậy câu hỏi đặt ra là "Có nên mua laptop HP đời cũ nữa không ?". Câu trả lời phụ thuộc vào chính hoàn cảnh của bạn. Ví dụ: bạn chỉ muốn đầu tư số tiền khoảng 3 - 5 triệu đồng thì chắc chắn mua laptop cũ là một lựa chọn tối ưu, còn nếu bạn muốn bỏ ra số tiền khoảng 15 - 20 triệu thì có thể mua laptop mới là tốt hơn đối với bạn. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này LaptopHanoi.vn chỉ đưa ra những mặt tích cực khi bạn muốn mua laptop cũ.

Mua laptop hp cũ tiết kiệm nhiều tiền bạc

Đối với dòng mobile workstation (laptop máy trạm) khi bạn mua một chiếc mới sẽ có giá khoảng 30 - 40 triệu đồng. Nhưng khi mua laptop cũ qua sử dụng, giá chỉ còn khoảng 10 - 15 triệu. Như vậy là chúng ta thấy đã tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc để sử dụng vào việc khác.

Hay đối với các dòng laptop hp cũ, hay laptop dell cũ ở phân khúc phổ thông, khi mua mới sẽ có giá 15 - 20 triệu đồng. Nhưng khi mua laptop hp cũ thì giá chỉ còn khoảng 7 - 8 triệu đồng mà thôi. Chúng ta thấy rõ ràng nếu nhu cầu sử dụng laptop của bạn không quá chú trọng về hình thức máy, thì việc lựa chọn mua laptop cũ sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

mua laptop hp đời cũ giá rẻ

laptop hp cũ giá rẻ, laptop hp cũ cấu hình cao

Mua laptop cũ hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và giá thành.

Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, công ty bán laptop cũ với đầy đủ mẫu mã và giá thành khác nhau. Chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 3 triệu đồng là có thể mua một chiếc laptop cũ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Vậy rủi ro khi mua laptop cũ là gì ?

Những rủi ro khi mua laptop cũ:

Song song với những mặt tích cực thì việc mua laptop cũ để sử dụng cũng có những rủi ro nhất định:

  • Hình thức máy kém hơn so với máy mới, tất nhiên rồi
  • Dễ mua phải hàng kém chất lượng nếu không biết kiểm tra máy, hoặc mua ở nơi không uy tín, bảo hành không tốt khi không tìm hiểu thông tin kỹ
  • Nếu không máy mắn bạn sẽ mua phải máy đã qua sửa chữa, chất lượng không còn đảm bảo nữa

Lời kết

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua laptop cũ, nhưng hãy chọn cho mình một địa chỉ bán laptop cũ uy tín nhất. Trang bị cho bản thân một chút kiến thức về cách test laptop cũ khi mua, nếu không hãy nhờ người quen đi cùng. Nếu không hãy tải các phần mềm test laptop cũ cơ bản dưới đây:

Laptop cũ cũng như laptop mới, đều tồn tại những dòng máy có chất lượng kém hơn từ chính nhà sản xuất (tỉ lệ lỗi trên một số dòng máy xảy ra nhiều hơn). Hiện nay thì người dùng chủ yếu chuộng các dòng máy nhập khẩu (tên gọi khác: laptop business, laptop nhập khẩu, laptop mỹ, laptop bãi nhật, laptop doanh nhân ...).

Đối với các dòng máy nhập khẩu có xuất xứ từ các thị trường khó tính như Mỹ và Nhật thì chất lượng đều rất đảm bảo. Chúng ta có thể tìm kiếm các sản phẩm như: laptop hp elitebook cũ, laptop hp omen cũ, laptop hp envy cũ, laptop hp spectre cũ, ... Đây đều là các dòng laptop cũ được bán ra tại các thị trường khó tính nhất thế giới, nên chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

Tại Laptop Hà Nội chúng tôi chuyên bán các dòng máy business nhập khẩu Dell - HP - Thinkpad với xuất xứ từ các nước EU, Mỹ, Nhật. Sản phẩm được nhập khẩu 100%, hình thức còn rất đẹp, bảo hành từ 1 - 12 tháng toàn bộ máy. Chi tiết về giá, mẫu mã, khuyến mại xin tham khảo tại mục >> laptop hp cũ

Hotline tư vấn miễn phí, mời gọi 0986.61.3030 hoặc 0886.08.08.90

Viết đánh giá

Đánh giá sản phẩm của khách hàng

Dạ có thể thay được cho cả Dell 7450 ạ

belleDOb
Hello i am new user and i would to ask you, How to disable avatar?
Buu

Thay dc cho latilude 7450 ko a

tuan06

sản phẩm này còn hàng không ạ

hoàng

máy còn ko ạ