Phone : 0986 61 3030 - 0886 08 08 90 - Add : Số 9 ngõ 85 Xuân Thủy, Hà Nội.

Bài viết mới nhất

Phản hồi mới nhất

 • Lương Lâm Kiên nói:
  Máy này còn hàng không? Box nguyên bản hay độ cáp rồi vậy;
 • LaptopHanoi.vn nói:

  Máy còn hàng anh nhé, anh liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm ạ

  ;
 • Mai sơn nói:
  Tôi đã lm hết các bước trên mà vẫn không dùng dc. Ad có bit vì sao k chỉ tôi với.;
 • Trần Nhật nói:
  Máy này là hàng mới hay cũ vậy shop;
 • LAPTOPHANOI.VN nói:
  Cảm ơn bạn đã quan tâm. Đây là mẫu Laptop đã qua sử dụng và hình thức còn rất đẹp (nhiều máy đẹp tới 98-99%). Để được tư vấn rõ hơn mời bạn để lại SĐT hoặc liên hệ trực tiếp 0886.08.08.90 - 0983.814.412;

Đi mua Laptop Cũ không thể quên 13 bước test máy này

Hướng dẫn kiểm tra khi đi mua laptop cũ

 

Làm sao mua được một chiếc Laptop cũ chất lượng tốt? Mình sẽ cố gắng hướng dẫn các bạn cách kiểm tra laptop cũ một cách chi tiết nhất.

 

1. Kiểm tra tổng thể laptop cũ

 

Kiểm tra tổng thể hình dáng bên ngoài một cách cẩn thận giúp tiết lộ nhiều điều về chiếc Laptop cũ bạn đang định mua. Hãy nhìn xung quanh và tìm xem máy có bị nứt hay vỡ chỗ nào không, nhìn các cạnh viền xem có bị hở hay không? Hãy chú ý thật kĩ các góc máy và khu vực bản lề, đó là những vị trí quan trọng mà thường bị bỏ qua.

 

Ngày nay, việc vệ sinh bảo dưỡng Laptop cũ, nâng cấp RAM hoặc ổ cứng là chuyện rất phổ biến nên cũng không cần quá lo lắng nếu Laptop không còn nguyên tem. Tuy nhiên, nếu bạn là người không biết về kĩ thuật, hãy cố gắng mua Laptop cũ còn tem nhà phân phối như Digiworld, Viettel, FPT, Vĩnh Xuân hoặc tem của các công ty lớn như Trần Anh, Phúc Anh, Ben, Vĩnh Xuân…, điều đó sẽ giúp bạn loại bỏ bớt những thao tác kiểm tra phức tạp hơn mà chỉ có chuyên gia mới biết.

 

2. Kiểm tra màn hình laptop

 

Đầu tiên hãy yêu cầu người bán lau sạch màn hình và kiểm tra xem màn hình có bị xước hay không. Xước dăm mờ có thể chấp nhận được, nhưng nếu màn hình bị trầy xước mạnh ảnh hưởng đến hiển thị thì bạn nên cân nhắc khi mua laptop cu gia re

 

Tiếp đó, kiểm tra xem màn hình có bị kẻ vạch hay bị điểm chết hay không. Bạn cần chuyển nền màn hình lần lượt thành nhiều màu khác nhau. Mỗi khi chuyển sang 1 màu nền, hãy nhìn kĩ toàn bộ màn hình xem có điểm chết hay kẻ vạch hay không. Bạn hãy lưu ý các đường kẻ ở sát cạnh màn hình là rất khó nhìn ra.

 • Màu Xanh: Xanh Dương
 • Màu Đỏ: Màu Đỏ
 • Màu Vàng: Màu Vàng
 • Màu Xanh Lá: Xanh Lá Cây

 

3. Kiểm tra loa

 

Đơn giản là mở nhạc và kiểm tra loa có bị rè hay không. Hãy lưu ý kiểm tra cả 2 bên loa trái và phải xem có bên nào bị rè hoặc mất tiếng không nhé.

 

4. Kiểm tra ổ đĩa quang

 

Khi đi mua Laptop cũ, bạn hãy mang theo vài chiếc đĩa CD và cả DVD để thử. Có nhiều trường hợp máy bị lỗi chỉ đọc được đĩa CD mà không đọc được DVD và ngược lại.

 

5. Kiểm tra bàn phím Laptop

 

Bạn hãy bấm thử lần lượt từng phím một, xem tất cả các phím đều hoạt động bình thường hay có 1 vài phím không sử dụng được.

 

6. Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad)

 

Dùng thử bàn di chuột xem có bị nhảy lung tung không, có hiện tượng di mãi mà chuột không chạy hay không. Một số máy khi cắm sạc vào bị hiện tượng nhảy chuột.

 

7. Kiểm tra pin Laptop

 

Bạn cần kiểm tra xem dung lượng pin có đúng như mô tả hay không.

 

Ví dụ 1 máy laptop cũ được mô tả là pin sử dụng 1.5 giờ, thì bạn kiểm tra bằng cách sử dụng khoảng 3 phút thật nhiều tính năng sao cho máy sử dụng nhiều pin nhất, sau đó bạn đưa chuột vào biểu tượng viên pin trên thanh status bar để xem thông tin pin hiển thị

 

8. Kiểm tra ổ cứng Laptop

 

Ổ cứng và pin của laptop là 2 bộ phận thường xuyên hư hỏng nhất sau quá trình sử dụng khoảng trên 3 năm. Nên bạn cần hỏi rõ thông tin về bảo hành ổ cứng.

 

Bạn có thể kiểm tra ổ cứng có bị lỗi BAD ổ cứng không. Lỗi này có thể kiểm tra và sửa được bằng một số phần mềm HDD. Tuy nhiên sau khi sửa BAD ổ cứng sẽ bị lỗi lại sau vài tuần sử dụng.

 

9. Kiểm tra Webcam

 

Bạn hãy yêu cầu người bán kiểm tra giúp bạn chức năng của webcam có hoạt động được không.

 

10. Kiểm tra các cổng kết nối

 

Cũng rất đơn giản nhưng dễ quên. Bạn hãy cắm thử các cổng USB, cổng mạng... xem tất cả các cổng kết nối có hoạt động hay không

 

11. Kiểm tra Wifi

 

Đầu tiên hãy test xem máy bắt sóng wifi có tốt hay không, khi sử dụng có hay bị rớt mạng không. Nếu bạn có smartphone, hãy đơn giản là bật wifi trên smartphone lên và so sánh với chiếc Laptop cũ bạn đang định mua. Nếu Laptop bắt sóng wifi yếu hơn smartphone của bạn thì bạn nên cân nhắc

 

12. Kiểm tra cấu hình Laptop

 

Đơn giản nhưng đừng nên bỏ qua, bạn hãy kiểm tra cấu hình máy có đúng với những gì người bán miêu tả trước đó hay không. Nếu người bán nói RAM 4GB mà khi bạn kiểm tra chỉ là 2GB thì bạn đã bị thiệt rồi đó.

 

Cách kiểm tra: bạn gõ phím (WINDOW) + R, sau đó gõ dxdiag, bấm phím Enter, bạn hãy kiểm tra thông tin máy tính như bên dưới:

 

13. Chọn một địa chỉ bán Laptop cũ uy tín - bảo hành nhanh gọn


Bạn đã nắm rõ tất cả phương pháp kiểm tra Laptop, nhưng ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng không bao giờ dám khẳng định 100% Laptop là hoàn toàn không có lỗi gì nếu không được dùng thử vài ngày. Tuyệt đối không mua Laptop mà không có bảo hành, bởi nếu người bán không muốn bảo hành thì tức là Laptop của họ có vấn đề gì đó.

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan